Họp trực tuyến Hội đồng tuyển sinh trình độ đại học năm 2021 của Học viện Dân tộc

01/10/2021

Sáng ngày 01/10/2021, Học viện Dân tộc (HVDT) tổ chức họp trực tuyến Hội đồng tuyển sinh trình độ đại học năm 2021 của HVDT. Chủ trì cuộc họp, GS.TS. Trần Trung, Giám đốc HVDT, Chủ tịch Hội đồng; tham dự cuộc họp có thành viên Hội đồng tuyển sinh; thành viên Ban thư ký; Đoàn thanh tra.

GS.TS. Trần Trung, Giám đốc HVDT, Chủ tịch Hội đồng phát biểu tại cuộc họp: Nhằm phục vụ việc dạy và học được hiệu quả, đề ra phương án tuyển sinh bổ sung đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị chuyên môn căn cứ nhiệm vụ được giao để báo cáo, thảo luận và tham mưu triển khai thực hiện.

Tại cuộc họp, TS. Phí Hùng Cường, Trưởng Phòng Đào tạo, thường trực Hội đồng tuyển sinh trình độ đại học năm 2021 của HVDT  báo cáo công tác tuyển sinh và đề xuất tuyển sinh bổ sung theo hướng dẫn của Bộ giáo dục và Đào tạo; đã hoàn thiện xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến và chuẩn bị hướng dẫn sinh viên sử dụng phần mềm.

Các đơn vị chuyên môn báo cáo công tác chuẩn bị và kế hoạt công tác đào tạo tập trung vào các nội dung: Công tác tổ chức tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên; công tác đảng, đoàn thể cho sinh viên; chương trình học tập, liên hệ mời giảng viên, cố vấn học tập cho việc học online; cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo

Kết luận cuộc họp, GS.TS. Trần Trung, Giám đốc HVDT, Chủ tịch Hội đồng trân trọng cảm ơn, ghi nhận sự nỗ lực của các thầy, cô và đơn vị trực thuộc HVDT đã chuẩn bị tốt các nội dung theo kế hoạch để sẵn sàng đón các tân sinh viên của HVDT. Về nội dung tổng hợp báo cáo cần tách số sinh viên nhập học trên cơ sở danh sách Hội đồng tuyển sinh chốt gọi nhập học; báo cáo việc xét tuyển bổ sung nhập học đợt một, xét học bạ theo tổ hợp môn, xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, hoàn thiện hồ sơ báo cáo Giám đốc HVDT.

Ban hành thông báo tuyển sinh đợt hai, Phòng Đào tạo là đơn vị đầu mối báo cáo công tác chuẩn bị, tham mưu ký kế hoạch đào tạo, thời khóa biểu, hợp đồng mời giảng, biên soạn giáo trình bài giảng, rà soát điều chỉnh dự toán, hội thảo, các văn bản hướng dẫn chuyên môn. Lưu ý nhiệm vụ chung, cơ quan thường trực phải bao quát, đôn đốc báo cáo; thực hiện các công việc theo chức năng nhiệm vụ riêng biệt, phối hợp với các đơn vị để thực hiện nhiệm vụ. Trên cơ sở những nội dung đã thông qua, các đơn vị triển khai thực hiện nhiệm vụ, chuẩn bị tốt cho năm học mới./.

Thu Phương