Hội nghị giao ban công tác tháng 4/2024

01/04/2024

Sáng 01/4/2024, tại Học viện Dân tộc (HVDT) Khu đô thị Dream Town, đường 70, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, HVDT tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 4/2024 dưới sự chủ trì của GS.TS. Trần Trung, Giám đốc HVDT; tham dự Hội nghị có Phó Giám đốc HVDT và Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, GS.TS. Trần Trung cho rằng: Trong tháng 3/2024, Ban Giám đốc HVDT đã tổ chức nhiều cuộc họp, kịp thời chỉ đạo giải quyết những nội dung trọng tâm, thể hiện sự thống nhất của Ban Giám đốc trong công tác quản lý, điều hành. Đề nghị Văn phòng, căn cứ Thông báo kết luận, văn bản chỉ đạo của Ban Giám đốc để báo cáo rà soát tiến độ thực hiện của các đơn vị; nội dung chậm muộn, đơn vị chủ trì có giải trình cụ thể; đồng thời đề xuất thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2024.

Theo báo cáo của Văn phòng, tháng 3/2024 HVDT đã hoàn thành 278/280 nhiệm vụ được giao, cơ bản các đơn vị đã chủ động tham mưu, phối hợp thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, cụ thể: Khối Tổng hợp hoàn thành 135/135 nhiệm vụ; Khối Khoa học 46/47 nhiệm vụ; Khối Bồi dưỡng 64/65 nhiệm vụ; Khối Đào tạo 33/33 nhiệm vụ; bên cạnh đó, công tác tham mưu của một số đơn vị còn chưa kịp thời.

Nội dung thảo luận, thống nhất tại Hội nghị về thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2024: Xây dựng 02 Đề án trình Thủ tướng Chính phủ; thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; biên soạn chuyên đề bồi dưỡng kiến thức dân tộc với nhóm đối tượng 1 theo đề nghị của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Tổ biên soạn triển khai công tác biên soạn chuyên đề thuộc Chương trình bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc; tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Ủy ban Dân tộc và Đại học Thái Nguyên; giảng dạy đại học hệ chính quy các khóa 1, 2, 3; tuyển sinh khóa 4; mở mã ngành đào tạo; tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam; trình phê duyệt Đề án vị trí việc làm của HVDT; hoàn thành đánh giá, xếp loại viên chức, người lao động quý I; triển khai Kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển HVDT; dự án công nghệ thông tin; xuất bản Tạp chí Nghiên cứu dân tộc; hoàn thiện Báo cáo tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học và chất lượng chương trình đào tạo; triển khai sử dụng hệ điều hành tác nghiệp trong toàn HVDT.

Kết luận Hội nghị, GS.TS. Trần Trung giao các Phó Giám đốc HVDT theo chuyên môn phụ trách, tập trung chỉ đạo, theo dõi việc thực hiện nhiệm vụ; các đơn vị chủ động tham mưu với Ban Giám đốc về nội dung chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp với Tổ đôn đốc để rà soát và kịp thời báo cáo tiến độ thực hiện.

Thu Phương