Họp Hội đồng tuyển sinh đại học hệ chính quy của Học viện Dân tộc năm 2024

12/07/2024

Chiều 11/7/2024, tại Học viện Dân tộc (HVDT) Khu đô thị Dream Town, đường 70, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Hội đồng tuyển sinh đại học hệ chính quy của HVDT năm 2024 họp nghe báo cáo công tác chuyên môn năm học 2024-2025. Chủ trì cuộc họp, GS. TS. Trần Trung, Giám đốc HVDT; dự họp có thành viên Hội đồng và Ban thư ký Hội đồng tuyển sinh đại học hệ chính quy của HVDT năm 2024.

Toàn cảnh cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, GS. TS. Trần Trung yêu cầu Phòng Đào tạo là đơn vị đầu mối đề xuất những nội dung để Hội đồng thông qua, làm căn cứ triển khai công tác tuyển sinh và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm học 2024 - 2025.

Theo TS. Nguyễn Thị Bích Thu, Phó Trưởng Phòng Đào tạo: Những nội dung cần tập trung về công tác tuyển sinh, danh sách tiếp nhận hệ dự bị đại học, đề án tuyển sinh và thông báo tuyển sinh, việc chốt thời gian tuyển sinh cũng như thông báo mức thu học phí. Vấn đề được thành viên Hội đồng quan tâm, thảo luận tại cuộc họp chủ yếu liên quan đến việc tiếp nhận hồ sơ, xác nhận nhập học, mức học phí, ngày nhập học và ban hành giấy thông báo nhập học; công tác chuẩn bị ngày sinh viên nhập học; xây dựng đề cương các học phần và đề cương môn học…

Sau khi nghe ý kiến thảo luận, đề xuất của thành viên Hội đồng và Ban thư ký, GS. TS. Trần Trung kết luận cuộc họp, giao nhiệm vụ: Phòng Đào tạo chủ trì, phối hợp với các Khoa để xây dựng phương án chuyên môn cho khóa 2 và 3 tập trung các môn học, lựa chọn giảng viên, xây dựng đề cương học phần và lựa chọn chương trình, nghiên cứu ý kiến thảo luận tại cuộc họp để tham mưu xây dựng văn bản liên quan; Khoa Cơ bản phân công cố vấn học tập; Phòng Tổ chức cán bộ (Công tác chính trị học sinh, sinh viên) phối hợp với Chi đoàn hỗ trợ sinh viên nhập học. Theo Kế hoạch được phê duyệt, tập trung xây dựng dự toán kinh phí thực hiện; các đơn vị tăng cường công tác phối hợp để triển khai nhiệm vụ đạt hiệu quả.

Thu Phương