Hội nghị triển khai Kế hoạch công tác năm 2024 Khối thi đua số 02 - Các đơn vị khối sự nghiệp

08/10/2024

Căn cứ Quyết định số 441/QĐ-UBDT, ngày 08/7/2024 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc về việc phân công Cụm trưởng, Khối trưởng, Cụm phó, Khối phó thi đua lĩnh vực công tác dân tộc năm 2024 và Quyết định số 542/QĐ-UBDT, ngày 19/8/2024 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc về việc phân công Lãnh đạo Ủy ban và các vụ, đơn vị phụ trách, theo dõi các Cụm thi đua, Khối thi đua lĩnh vực công tác dân tộc. Theo đó, ngày 07/10/2024, Học viện Dân tộc là đơn vị được chuẩn y Khối Trưởng Khối thi đua số 2 đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch công tác của Khối thi đua năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị dưới sự chủ trì của GS.TS Trần Trung, Giám đốc Học viện Dân tộc, Khối trưởng Khối Thi đua số 2. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Tổng hợp, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Ủy ban Dân tộc; cùng 11 thành viên Khối thi đua số 2 Ủy ban Dân tộc, gồm: Học viện Dân tộc (đơn vị Khối trưởng), Tạp chí Dân tộc (đơn vị Khối phó), Trung tâm Chuyển đổi số, Báo Dân tộc và Phát triển, Nhà khách Dân tộc, Ban Quản lý dự án đầu tư chuyên ngành xây dựng, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc, Trường dự bị Đại học Dân tộc Trung ương, Trường dự bị Đại học Sầm Sơn, Trường dự bị Đại học Dân tộc Trung ương Nha Trang, Trường dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh.

Trên cơ sở dự thảo được Khối trưởng xây dựng, các đơn vị trong Khối đã thảo luận, trao đổi về Quy chế tổ chức và hoạt động năm 2024 của Khối thi đua số 2 lĩnh vực công tác dân tộc và Kế hoạch hoạt động của Khối thi đua số 2 lĩnh vực công tác dân tộc năm 2024. Các nội dung, tiêu chí thi đua phải bám sát chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị của Khối, đẩy mạnh phong trào thi đua phấn đấu trong năm 2024. Nhiệm vụ tập trung chủ yếu là thi đua quyết tâm hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu về nhiệm vụ chính trị, giáo dục đào tạo năm 2024 đã được Ủy ban Dân tộc giao, đồng thời đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số. Bên cạnh đó, định hướng tổ chức các phong trào thi đua, giao lưu trao đổi kinh nghiệm tổ chức phong trào thi đua, xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến để tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong Khối thi đua.

Với tinh thần chủ động sáng tạo của mỗi cá nhân, tập thể, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Khối thi đua, bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị cũng cần gắn với các phong trào thi đua theo các sự kiện trọng đại. Tích cực phát động sâu rộng phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, xây dựng viên chức và người lao động “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, đạt chuẩn cơ quan văn hóa, an toàn về an ninh trật tự; thực hành tiết kiệm, phòng, chống tham nhũng, lãng phí; xây dựng tổ chức Đảng, các đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Kết luận Hội nghị, GS.TS. Trần Trung - Khối trưởng Khối thi đua số 2 Ủy ban Dân tộc đánh giá cao những ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị và đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp thu đầy đủ các ý kiến để hoàn thiện các dự thảo nội dung liên quan.

Phòng Tổ chức cán bộ