Trường ĐH Khoa học Thái Nguyên hợp tác cùng Học viện Dân tộc phát triển đào tạo và nghiên cứu

20/01/2020

Ngày 18/1, Trường ĐH Khoa học (ĐH Thái Nguyên) đã cùng với Học viện Dân tộc (Ủy Ban dân tộc) ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 - 2025.

PGS.TS Nguyễn Văn Đăng - Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học (bên trái) cùng PGS.TS Trần Trung - Quyền Giám đốc Học viện Dân tộc kí kết biên bản hợp tác.

Lễ kí kết có sự chứng kiến của PGS.TS Lê Thị Thanh Nhàn - Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ GD&ĐT), PGS.TS Trần Viết Khanh - Phó Giám đốc ĐH Thái Nguyên, PGS.TS Phạm Việt Đức - Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên

Thỏa thuận hợp tác Trường ĐH Khoa học và Học viện Dân tộc kí kết tại buổi lễ đã nêu bật mục tiêu nhằm: Phát huy lợi thế của mỗi bên trong từng lĩnh vực hợp tác; Tạo cơ chế hỗ trợ lẫn nhau, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó và hợp tác và góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ GD&ĐT của cả hai bên;

Nội dung hợp tác trên các lĩnh vực: Phối hợp xây dựng, triển khai các chương trình, đề án nghiên cứu khoa học, chuyển giao khoa học thuộc chương trình của Chính phủ về dân tộc do Học viện Dân tộc chủ trì mà Trường Đại học Khoa học có thế mạnh.

Phối hợp tổ chức hội thảo, hội nghị khoa học trong nước, quốc tế và xuất bản các công bố các kết quả nghiên cứu khoa học trên những tạp chí có uy tín trong nước và quốc tế thuộc danh mục ISI/Scopus (tập trung vào những nội dung liên quan đến công tác dân tộc).

Hợp tác đào tạo đại học, sau đại học các chuyên ngành theo năng lực và nhu cầu, thế mạnh của hai bên. Hai đơn vị bám sát vào nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực theo Quyết định của Chính phủ về công tác dân tộc để phối hợp xây dựng các chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ, đào tạo trình độ đại học, sau đại học.

Học viện dân tộc ưu tiên đặt hàng Trường ĐH Khoa học đào tạo nguồn nhân lực cho các chương trình, dự án đào tạo mà Chính phủ giao cho Học viện Dân tộc chủ trì.

Trường ĐH Khoa học đặt hàng Học viện Dân tộc cử cán bộ, chuyên gia tham gia giảng dạy một số chuyên đề về mảng công tác dân tộc trong chương trình bồi dưỡng, đào tạo trình độ đại học, sau đại học của Trường Đại học Khoa học.

Trường ĐH Khoa học đảm bảo cung cấp hội trường, giảng đường phục vụ các chương trình bồi dưỡng, đào tạo và Hội thảo của Học viện Dân tộc tại tỉnh Thái Nguyên và khu vực

Theo giaoducthoidai.vn