Ký hợp tác đào tạo, bồi dưỡng với Học viện Dân tộc

01/12/2023

Sáng ngày 01/12/2023, tại buổi Khai giảng Tập huấn Giảng dạy kiến thức dân tộc dành cho giảng viên, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế và Học viện Dân tộc tiến hành Ký hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, giảng viên.Tham dự buổi ký kết có PGS.TS. Lê Thị Bích Thuỷ - Phó Giám đốc Học viện Dân tộc; PGS.TS. Nguyễn Thành Nhân - Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm và giảng viên tham gia tập huấn.

tại buổi ký kết hợp tác

Hợp tác giữa hai bên hướng tới mục đích xây dựng, củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác song phương nhằm khai thác tốt hơn tiềm năng, thế mạnh trên lĩnh vực hoạt động của mỗi Bên vì sự phát triển lâu dài, bền vững và cùng có lợi. Hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực của hai bên trong các lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Theo đó, hai bên thống nhất thực hiện các nội dung hợp tác:

1.Hợp tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức công tác trong toàn bộ hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương về kiến thức dân tộc;

2. Hợp tác đào tạo các trình độ của giáo dục đại học, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số;

3.Hợp tác chia sẻ kinh nghiệm quản lý Nhà trường; quảng bá hình ảnh của mỗi bên; tuyên truyền, giới thiệu, phổ biến các chương trình đào tạo, bồi dưỡng đến các sinh viên và học viên;

4.Hợp tác giới thiệu các đối tác nước ngoài để thúc đẩy hoạt động giảng dạy

5.Hợp tác trong hoạt động trao đổi sinh viên, thực tập sinh, học viên, giảng viên;

6..Hợp tác Nghiên cứu cơ bản, chiến lược chính sách dân tộc, công tác dân tộc;

7. Hợp tác triển khai các hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học, tập huấn liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của cả hai Bên; hợp tác phát triển các ấn phẩm tạp chí, số hóa tạp chí khoa học;

8. Hợp tác cùng tham gia triển khai các chương trình dự án quốc gia;

9. Hợp tác cùng thực hiện các công việc phục vụ cộng đồng, phục vụ xã hội;

10 .Các hoạt động hợp tác khoa học khácphù hợp với nhu cầu và khả năng của hai Bên.

Công Hiếu