Hội nghị liên kết đào tạo các trình độ giáo dục đại học giữa Học viện Dân tộc và Trường Đại học Cần Thơ

16/12/2023

Nhằm mở rộng quan hệ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường năng lực trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Vừa qua, tại Cần Thơ đã diễn ra Hội nghị liên kết đào tạo các trình độ giáo dục đại học giữa Học viện Dân tộc (HVDT) và Trường Đại học Cần Thơ. Chủ trì Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Viết Hưng, Phó Giám đốc HVDT; dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm và giảng viên hai đơn vị.

Theo PGS.TS. Nguyễn Viết Hưng, Phó Giám đốc HVDT: Ngày nay, yêu cầu nguồn nhân lực có trình độ đang là vấn đề cấp thiết, đặc biệt là nguồn nhân lực trong môi trường giáo dục; do đó, cần quan tâm cập nhật tri thức và phương pháp mới trong giảng dạy, học tập để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Hai đơn vị đã trao đổi các vấn đề liên quan đến xây dựng chế độ, chính sách hỗ trợ cho sinh viên người dân tộc thiểu số, đào tạo cấp chứng chỉ tiếng dân tộc; hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường năng lực trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng. Đoàn công tác của HVDT đã chia sẻ kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học phục vụ công tác đào tạo, giảng dạy với cán bộ, giảng viên của Khoa, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Cần Thơ.

Hai đơn vị chụp hình lưu niệm sau Hội nghị

Lại Viết Lộc