Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Dân tộc và Học viện Khoa học xã hội

07/08/2019

     Nhằm tăng cường sự phối hợp, hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng và  nghiên cứu khoa học, ngày 06/8/2019, tại Hà Nội, Học viện Dân tộc (HVDT) - Ủy ban Dân tộc (UBDT) và Học viện Khoa học xã hội – Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Dân tộc và Học viện Khoa học xã hội  giai đoạn 2019 - 2024. Tới tham dự Lễ ký kết có TS.Phan Văn Hùng - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT; GS.TS Phạm Văn Đức – Phó Chủ tịch Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học xã hội;  PGS.TS Trần Trung - Quyền Giám đốc Học viện Dân tộc (HVDT) - UBDT cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc HVDT và Học viện Khoa học xã hội (HVKHXH).

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng phát biểu tại Lễ ký kết

     Nhấn mạnh tới những kết quả phối hợp giữa HVDT và HVKHXH trong thời gian qua, cũng như đánh giá cao Chương trình ký kết hợp tác ngày hôm nay, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng cho rằng  đây là bước đi cụ thể hóa của chương trình hợp tác giữa hai bên, có ý nghĩa rất quan trọng, đóng góp cho việc xây dựng, hoạch định chính sách dân tộc của UBDT. Chương trình hợp tác lần này là cơ hội để hai bên chia sẻ, học tập bổ sung những vấn đề mà mình còn thiếu; tăng cường thêm những kinh nghiệm về nghiên cứu và giảng dạy.

GS.TS Phạm Văn Đức - Phó Chủ tịch Viện hàn lâm KHXH Việt Nam, Giám đốc HVKHXH phát biểu tại Lễ ký kết

     Cũng tại Lễ ký kết, GS.TS Phạm Văn Đức - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Giám đốc HVKHXH cho rằng,với thế mạnh của mỗi đơn vị, việc hợp tác giữa HVDT và HVKHXH sẽ giúp các lĩnh vực hoạt động có đủ điều kiện để mở rộng quy mô, chất lượng trong cả đào tạo và bồi dưỡng về kiến thức dân tộc; giúp đào tạo những nguồn nhân lực có trình độ cao (thạc sĩ, tiến sĩ..); đào tạo kiến thức liên quan đến lĩnh vực dân tộc.GS.TS Phạm Văn Đức nhấn mạnh, sau Lễ ký, đề nghị các bộ phận đầu mối phải có kế hoạch hết sức cụ thể trong triển khai các nhiệm vụ đã ký kết; định kỳ có kiểm điểm, đánh giá, hướng tới kết quả cao nhất.

     Bày tỏ niềm vui mừng tại Lễ ký kết, PGS.TS Trần Trung, Quyền Giám đốc HVDT mong muốn hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ, có nhiều kết quả đóng góp thiết thực trong xây dựng chính sách dành cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của Việt Nam. Q, Giám đốc Trần Trung hy vọng, việc thực hiện hiệu quả các nội dung ký kết sẽ góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao cũng như yêu cầu hợp tác phát triển liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của hai bên, đáp ứng nhu cầu hội nhập và phát triển hiện nay. Đặc biệt là phối hợp trong thực hiện các Đề án tổng thể như đề án 402, Quyết định 771 của Thủ tướng Chính phủ…

PGS.TS Trần Trung - Q, Giám đốc HVDT phát biểu tại Lễ ký kết

     Tại buổi lễ, đại diện Lãnh đạo hai đơn vị, GS.TS Phạm Văn Đức - Phó Chủ tịch Viện hàn lâm KHXH Việt Nam, Giám đốc HVKHXHvà PGS.TS Trần Trung - Quyền Giám đốc HVDT đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa HVDT và HVKHXH giai đoạn 2019 - 2024.

     Một số hình ảnh tại lễ ký kết giữa hai đơn vị:

GS.TS Phạm Văn Đức - Phó Chủ tịch Viện hàn lâm KHXH Việt Nam, Giám đốc HVKHXH và PGS.TS Trần Trung - Quyền Giám đốc HVDT ký kết Biên bản ghi nhớ

Lãnh đạo, công chức, viên chức hai đơn vị và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ký kết

                                                                                       Phạm Văn Hiếu

Tin liên quan
ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ

+ 0912.205.509
+ 0829.638.068