Tuyển tập Văn xuôi Hà Thị Cẩm Anh

12/07/2018

 

     Hà Thị Cẩm Anh là nhà văn dân tộc Mường gắn bó sâu nặng với xứ Mường quê hương yêu dấu. Vì vậy, sáng tác của bà mang đậm bản sắc văn hóa Mường trên cả hai phương diện nội dung và nghệ thuật.

     Cuộc sống của người Mường quanh năm gắn bó với nương rẫy, bầu bạn với thiên nhiên nên tính cách của họ cũng nguyên sơ, mộc mạc như nước suối, như cây cỏ. Người Mường nói riêng, người dân tộc thiểu số nói chung có lối sống rất thật thà, hồn hậu. Có thể nói, tấm lòng chân thực, hồn hậu luôn là điểm sáng làm nên vẻ đẹp tâm hồn của con người xứ Mường. Đau đáu trong những trang viết của Hà Thị Cẩm Anh là nỗi băn khoăn, trăn trở trước số phận của những con người quá thật thà, tốt bụng mà lại chịu nhiều oan khốc, bất công. Trái tim nặng trĩu yêu thương của nhà văn đã lên tiếng bênh vực cho những con người tốt bụng mà lại xấu số và phải chịu bao nhiêu oan ức đó.

     Mỗi nhà văn đều gắn bó với một mảnh đất, một miền quê cụ thể nào đó. Bởi vậy, trong các sáng tác của họ ít nhiều đều phảng phất những nét riêng của văn hóa, phong tục, tập quán truyền thống của mảnh đất đã sinh thành ra họ. Hà Thị Cẩm Anh sinh ra và lớn lên trên mảnh đất xứ Mường - Thanh Hóa nên từ lâu văn hóa Mường đã ngấm sâu vào tâm hồn nhà văn. Mỗi trang viết của bà đều đau đáu một tình yêu và thái độ trân trọng trước những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Mường. Nhà văn không chỉ tái hiện lại những giá trị văn hóa truyền thống mà còn thổi vào đó linh hồn, sức sống thiêng liêng của dân tộc mình./.

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ

+ 0912.205.509
+ 0829.638.068