Hội thảo “Xây dựng Bộ Dư địa chí các dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng: Lý luận và thực tiễn” thuộc đề tài "Ứng dụng công nghệ 4.0 trong xây dựng  Bộ Dư địa chí các dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng"

06/11/2023

     Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của đề tài khoa học công nghệ cấp tỉnh: "Ứng dụng công nghệ 4.0 trong xây dựng  Bộ Dư địa chí các dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng", sáng ngày 3/11/2023, tại Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Viện Chiến lược và Chính sách dân tộc – đơn vị chủ trì nhiệm vụ - đã phối hợp với Ban Dân tộc và Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thảo "Xây dựng Bộ Dư địa chí các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Lâm Đồng: Lý luận và thực tiễn". Đồng Chủ trì Hội thảo gồm TS. Nguyễn Thị Bích Thu – Chủ nhiệm đề tài; Ông Dơ Woang Ya Gương, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng; ThS. Nguyễn Ngọc Huy – Giám đốc Bảo tàng tỉnh Lâm Đồng. Tham dự Hội thảo, có Ông Bon Yo Soan, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng; Bà Cil Bri - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng; đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các huyện/thành phố của tỉnh Lâm Đồng; lãnh đạo cấp Phòng của Ban Dân tộc, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch của tỉnh Lâm Đồng; Ban Chủ nhiệm đề tài, các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý trong và ngoài tỉnh Lâm Đồng.

Toàn cảnh Hội thảo

     Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận về thực trạng quản lý thông tin, số liệu về các DTTS của tỉnh; tiêu chí xây dựng Bộ Dư địa chí các DTTS và các giải pháp khai thác, phát huy Bộ Dư địa chí trong lĩnh vực dân tộc, văn hóa, di sản ở địa phương. Các nhà quản lý, chuyên gia và nhà nghiên cứu cho rằng Bộ Dư địa chí các DTTS tỉnh Lâm Đồng có giá trị khoa học và thực tiễn đối với tỉnh hiện nay; đặc biệt trong quảng bá, giới thiệu hình ảnh, nét văn hóa đặc sắc của các DTTS trên địa bàn tỉnh đến bạn bè, du khách, nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Đồng chí Bon Yo Soan, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

tỉnh Lâm Đồng phát biểu tham luận tại Hội thảo

     Kết luận tại Hội thảo, TS. Nguyễn Thị Bích Thu, Chủ nhiệm đề tài chân thành cảm ơn các ý kiến đóng góp quý báu của các chuyên gia, nhà quản lý, nhà nghiên cứu tham dự Hội thảo. Ban Chủ nhiệm đề tài sẽ nghiêm túc tiếp thu, nghiên cứu để hoàn thiện, chỉnh sửa, thống nhất các nội dung trong Bộ Dư địa chí các DTTS của tỉnh Lâm Đồng nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu, mục tiêu nghiên cứu đã được phê duyệt./.

Nguyễn Thị Bích Thu

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ

+ 0912.205.509
+ 0829.638.068