Hội thảo về chương trình đào tạo ngành Công tác xã hội vùng dân tộc thiểu số

09/09/2020

      Ngày 09/9/2020, tại Học viện Dân tộc đã diễn ra Hội thảo về chương trình đào tạo ngành Công tác xã hội vùng dân tộc thiểu số. Tham dự Hội thảo có các giảng viên HVDT, các chuyên gia đến từ Học viện Phụ nữ Việt Nam, Học viện Báo chí và tuyên truyền. PGS. TS. Bế Trung Anh, Chủ tịch Hội đồng Học viện đã chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

      Mục tiêu đào tạo cử nhân ngành Công tác xã hội vùng dân tộc thiểu số là xây dựng đội ngũ có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, có ý thức phục vụ nhân dân, có sức khoẻ và tinh thần yêu nghề; nắm vững hệ thống kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành nghề Công tác xã hội; có khả năng nghiên cứu, phát hiện giúp cá nhân, nhóm và cộng đồng tự giải quyết những vấn đề xã hội.

      Cử nhân ngành Công tác xã hội vùng dân tộc thiểu số có năng lực cung cấp các dịch vụ công tác xã hội chuyên nghiệp tại các cơ sở và tổ chức xã hội trong các lĩnh vực an sinh xã hội, sức khỏe và giáo dục; có khả năng tham gia nghiên cứu các vấn đề có liên quan đến nghề công tác xã hội.

      Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã cùng thảo luận, góp ý xây dựng cho chương trình đào tạo ngành Công tác xã hội vùng dân tộc thiểu số của Học viện Dân tộc. Các chuyên gia cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn quý báu trong quá trình công tác và góp ý dưới nhiều góc độ khác nhau.

      Phát biểu kết luận Hội nghị, PGS. TS. Bế Trung Anh ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến của các chuyên gia đến từ Học viện Phụ nữ Việt Nam, Học viện Báo chí và tuyên truyền cũng như các đại biểu là giảng viên Học viện Dân tộc. Đồng chí yêu cầu tổ biên soạn tiếp thu các ý kiến để bổ sung, hoàn thiện thêm chương trình đào tạo ngành Công tác xã hội vùng dân tộc thiểu số và đảm bảo các tiêu chí như thiết kế, bố trí các nội dung được lựa chọn, liên quan tới nhiều ngành đào tạo và xét thấy có lợi trong việc mở rộng năng lực hoạt động của sinh viên sau khi tốt nghiệp, biên soạn theo hướng giảm số giờ lý thuyết, dành nhiều thời gian cho sinh viên tự nghiên cứu, đọc tài liệu, thảo luận, thực hành. Khối lượng kiến thức của chương trình đã được xác nhận phù hợp với khuôn khổ mà Bộ GD&ĐT quy định cho một chương trình giáo dục đại học 4 năm theo hướng đổi mới các phương pháp dạy và học đại học./.

Minh Quân

 

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ

+ 0912.205.509
+ 0829.638.068