Ủy ban Dân tộc làm việc với Đoàn Cố vấn của Ngân hàng Phát triển Châu Á

16/11/2022

Chiều 16/11, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông đã tiếp và làm việc với Đoàn Cố vấn của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) do ông Jiangfeng Zhang, Giám đốc Ban Môi trường, Tài nguyên thiên nhiên và Nông nghiệp ADB làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc có Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, các chuyên gia Dự án PEMU.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông thay mặt UBDT trân trọng cảm sự hỗ trợ tích cực của ADB trong công tác phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) và giảm nghèo ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi của Việt Nam thời gian qua.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông cũng thông tin cho Đoàn cố vấn ADB về tình hình vùng đồng bào DTTS và miền núi, về Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn trong thời gian tới, ADB tiếp tục quan tâm, hỗ trợ UBDT cung cấp vốn vay và vốn viện trợ không hoàn lại cho các chương trình, dự án đầu tư phát triển, giảm nghèo vùng DTTS, đặc biệt là xây dựng hạ tầng, phát triển giáo dục, y tế, ứng phó với biến đổi khí hậu; hỗ trợ nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý các chương trình, dự án...

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Jiangfeng Zhang, Giám đốc Ban Môi trường, Tài nguyên thiên nhiên và Nông nghiệp ADB cho biết: Giữa ADB và UBDT đã có thời gian dài phối hợp, cùng vì sự phát triển KT-XH vùng DTTS và miền núi của Việt Nam. ADB ủng hộ sự phát triển KT-XH ở Việt Nam, đặc biệt là phát triển KT-XH cho vùng DTTS và miền núi với những nội dung trọng tâm về chống biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh lương thực, cơ sở hạ tầng xanh…

Ông Jiangfeng Zhang đề nghị UBDT tiếp tục đẩy mạnh phối hợp với ADB trong các dự án triển khai tại vùng DTTS và miền núi của Việt Nam; tích cực, chủ động liên hệ, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương để những dự án đang và sắp triển khai đạt được kết quả tốt nhất.

Tại buổi làm việc, các chuyên gia của UBDT và ABD cũng thảo luận về những kết quả cũng như một số vướng mắc trong triển khai thực hiện các dự án: Dự án cơ sở hạ tầng xanh cho đồng bào DTTS (GIFEM); Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho đồng bào DTTS (SCRIEM)… và cùng đề xuất cơ chế để tạo sự phối hợp chặt chẽ giữa UBDT, ADB, các địa phương và các bộ, ngành đề xây dựng các đề xuất triển khai các dự án cho vùng DTTS của Việt Nam thời gian tới.

Theo ubdt.gov.vn

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ

+ 0912.205.509
+ 0829.638.068