Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên năm học 2024-2025

12/09/2024

Thực hiện Kế hoạch số 110/KH-HVDT ngày 29/8/2024 của Học viện Dân tộc về việc tổ chức Tuần sinh hoạt công dân -  sinh viên năm học 2024-2025, sáng ngày 11/9/2024, Học viện Dân tộc đã khai mạc Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên năm học 2024-2025. Tham dự buổi khai mạc có PGS.TS. Nguyễn Viết Hưng, Chủ tịch Hội đồng Học viện Dân tộc; TS. Phạm Xuân Hoàng, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Học viện; các thầy, cô giáo cùng toàn thể sinh viên khóa 4 ngành Kinh tế giáo dục vùng dân tộc thiểu số năm học 2024-2024.

Toàn cảnh khai mạc Tuần sinh hoạt công dân -  sinh viên năm học 2024-2025

Mở đầu tuần sinh hoạt, TS. Phạm Xuân Hoàng, Phó Giám đốc Học viện thay mặt Ban lãnh đạo Học viện khai mạc tuần sinh hoạt công dân – sinh viên. Tiếp đó, PGS.TS. Nguyễn Viết Hưng, Chủ tịch Hội đồng Học viện phát biểu chúc mừng các tân sinh viên khóa 4 đã trúng tuyển và nhập học tại Học viện Dân tộc;; đồng thời chỉ đạo Ban Tổ chức lớp học cũng như sinh viên nghiêm túc thực hiện tuần sinh hoạt công dân nhằm đạt kết quả cao.

Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên sẽ cung cấp cho các tân sinh viên những thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế; chính sách mới về giáo dục; cơ cấu tổ chức, chức năng và nhiệm vụ quyền hạn cũng như chiến lược phát triển của Học viện Dân tộc, phương hướng nhiệm vụ năm học 2024-2025 của Học viện Dân tộc; Quyền lợi, nghĩa vụ của công dân – sinh viên trong việc thực hiện quy chế, quy định đào tạo, giáo dục chính trị, chế độ chính sách; khen thưởng, kỷ luật về công tác sinh viên. Những nội dung được phổ biến, hướng dẫn nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của sinh viên trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như quy định của Học viện Dân tộc.

PGS. TS. Nguyễn Viết Hưng, Chủ tịch Hội đồng Học viện phát biểu tại lễ khai mạc

Kết thúc Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên năm học 2024-2025, sinh viên sẽ tham gia thảo luận, đối thoại, viết bài thu hoạch, đánh giá. Thu hoạch của sinh viên qua Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên  năm học 2024-2025 là một trong những tiêu chí để đánh giá kết quả rèn luyện và xét danh hiệu thi đua cho sinh viên vào cuối năm.

Tại buổi khai mạc tuần sinh hoạt công dân-sinh viên, TS. Phạm Xuân Hoàng, Phó Giám đốc Học viện Dân tộc cũng đã trao Quyết định số 235/QĐ-HVDT, ngày 06/8/2024 về việc phân công Cố vấn học tập khóa 4 lớp Kinh tế giáo dục vùng dân tộc thiểu số năm học 2024-2025 cho ThS. Hà Thị Giang, giảng viên Khoa Cơ bản

TS. Phạm Xuân Hoàng trao Quyết định phân công Cố vân học tập khóa 4

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên năm học 2024-2025

Sinh viên khóa 4 chụp hình lưu niệm