Nhập học khóa 3 Ngành Kinh tế giáo dục vùng Dân tộc thiểu số: “Hành trình trưởng thành tại Học viện Dân tộc chính thức bắt đầu”

15/09/2023

Từ ngày 15/09 đến 16/09/2023, Học viện Dân tộc tổ chức làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên Khóa 3 ngành Kinh tế Giáo dục vùng dân tộc thiểu số. Các khâu tổ chức đều được Học viện chú trọng chuẩn bị chu đáo, có sự tham gia, phối hợp của các khoa, phòng liên quan. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên, sinh viên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ phụ huynh, các bạn tân sinh viên hoàn thành thủ tục nhanh chóng và chính xác, chính thức bước vào môi trường học tập, rèn luyện tại Học viện Dân tộc năng động và sáng tạo.

Quá trình nhập học của tân sinh viên luôn được sự quan tâm

và chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc Học viện Dân tộc

Với tinh thần trách nhiệm cao và sự bố trí chuyên nghiệp của bộ phận tuyển sinh và giảng viên của Học viện đã hỗ trợ, giúp đỡ phụ huynh và các em tân sinh viên bằng nhiều hoạt động thiết thực như: Hotline và email hỗ trợ nhập học; Hướng dẫn quy trình làm thủ tục; hỗ trợ ở ký túc xá miễn phí;... Chính nhờ sự khoa học trong cách thức tổ chức, các tân sinh viên đã hoàn thành thủ tục nhập học một cách nhanh chóng, thuận lợi, đúng quy định.

Tân sinh viên được các giảng viên và đội ngũ sinh viên tình nguyện

hướng dẫn chi tiết từng thao tác để hoàn tất thủ tục nhập học.

Với chính sách đặc thù của sinh viên dân tộc thiểu số, Học viện Dân tộc  luôn quan tâm đến việc thực hiện chế độ theo quy định của Chính phủ (Nghị Định 81/2021/NĐ-CP, ngày 27/08/2021 quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Nghị định 57/2017/NĐ-CP ngày 09/5/2017 của Chính phủ về Quy định chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người….Ngoài ra sinh viên người DTTS đang theo học tại Học viện còn được ưu tiên xem xét cấp học bổng khuyến khích theo học lực và thành tích hoạt động; tham gia nghiên cứu khoa học và các hoạt động ngoại khóa, đoàn thể…

Tân sinh viên K3 ngành Kinh tế Giáo dục vùng dân tộc thiểu số nhập học trong buổi sáng ngày 15/9/2023

Sau ngày nhập học, tân sinh viên sẽ tiếp tục tham gia Tuần Sinh hoạt công dân - sinh viên đầu khóa từ ngày 18-22/9/2023./.

Phạm Hiếu