Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Khai giảng năm học 2023-2024 của Học viện Dân tộc

20/11/2023

     Hòa chung không khí hân hoan của cả nước hướng về kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày tôn vinh công lao to lớn của các thế hệ Thầy giáo, Cô giáo với sự nghiệp trồng người. Sáng ngày 20/11/2023, tại trụ sở Học viện Dân tộc (HVDT) Khu đô thị Dream Town, đường 70, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, HVDT long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và khai giảng năm học 2023-2024. Đồng chí Nông Thị Hà, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) và đại diện Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc UBDT đã tới dự và chúc mừng Thầy, Cô, sinh viên của HVDT; cùng sự tham gia của Ban Giám đốc HVDT, toàn thể viên chức, người lao động và sinh viên các khóa K1, K2, K3 của HVDT.

     Thay mặt Lãnh đạo UBDT, đồng chí Nông Thị Hà, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT, biểu dương và chúc mừng những thành tích Thầy và trò của HVDT đạt được trong năm học vừa qua. Lãnh đạo UBDT luôn tin tưởng HVDT sẽ phát triển, xứng đáng là cơ sở giáo dục đại học có uy tín, nơi gửi gắm tin cậy cho con em vùng dân tộc thiểu số và miền núi đến học tập và rèn luyện. Trong thời gian tới, HVDT cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ:

     Nghiên cứu, triển khai trọng tâm các chủ trương, chích sách, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là những nội dung về giáo dục đào tạo và công tác dân tộc; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ bồi dưỡng kiến thức dân tộc và công tác dân tộc cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị; xây dựng thương hiệu đặc thù cho HVDT; quan tâm công tác bồi dưỡng, phát triển đảng trong sinh viên, thực hiện tốt phương châm “xây dựng HVDT văn hóa, nhà giáo mẫu mực, sinh viên thanh lịch”.

     Đối với các em sinh viên, cần học giỏi chuyên ngành, thông thạo ngoại ngữ và công nghệ thông tin, chăm chỉ rèn luyện thể chất, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, tu dưỡng đạo đức…để sau khi ra trường sẽ trở thành cán bộ tốt, có trình độ cao góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Đồng chí Nông Thị Hà, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT, phát biểu tại Lễ kỷ niệm 41 năm

 ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và khai giảng năm học 2023-2024

     Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc HVDT, GS.TS Trần Trung, Giám đốc HVDT trân trọng cảm ơn và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới đồng chí Nông Thị Hà, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT; lãnh đạo các Vụ, đơn vị, các vị khách quý đã tới chung vui với tập thể nhà giáo và các em sinh viên của HVDT. Thời gian qua, HVDT đã đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng và bước đầu có những thành tích lớn trong công tác dân tộc; từng bước đổi mới, tiếp cận phương pháp dạy học hiện đại. Năm học 2023-2024, HVDT có 73 sinh viên, trong đó 39 nam, 34 nữ, 69 sinh viên là người dân tộc thiểu số đến từ các tỉnh thành trong cả nước; năm học mới HVDT chào đón 32 em sinh viên K3 về tựu trường.

     Kết quả năm học 2022 -  2023, số sinh viên đạt giỏi và xuất sắc chiếm 24,4 % cụ thể: K1 có 06 sinh viên và K2 có 04 sinh viên. Công tác xây dựng đội ngũ nhà giáo được xác định là yếu tố then chốt tạo nên chất lượng đào tạo. HVDT đã ký kết Chương trình phối hợp với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu để mở rộng đội ngũ chuyên gia trong công tác nghiên cứu, bồi dưỡng và đào tạo đại học; việc xây dựng giáo trình được triển khai đồng bộ. Sinh viên được tham gia các sự kiện, ngày hội, hoạt động trải nghiệm thực tế, tọa đàm khởi nghiệp, câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thaohoạt động tình nguyện; từ đó, mỗi sinh viên có thêm hiểu biết, trách nhiệm hơn với cộng đồng, ra sức học tập và rèn luyện.

     HVDT trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo UBDT; sự giúp đỡ của các Vụ, đơn vị, trường đại học, viện nghiên cứu; các cơ quan, địa phương trong quá trình hợp tác đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu để có những kết quả của HVDT ngày hôm nay. HVDT quyết tâm xây dựng tập thể đoàn kết thống nhất; tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học; không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, nội dung chương trình đào tạo; xây dựng được đội ngũ giảng viên, môi trường giáo dục lành mạnh, tạo sự chuyển biến rõ nét và sâu sắc trong công tác giáo dục đào tạo. Khuyến khích sinh viên học tập gắn với nghiên cứu khoa học; tăng cường công tác phối hợp với các doanh nghiệp, hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

GS.TS Trần Trung, Giám đốc HVDT phát biểu tại Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và khai giảng năm học 2023-2024

     Tại Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và khai giảng năm học 2023-2024, PGS.TS Lê Thị Bích Thủy, Phó Giám đốc HVDT đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023 – 2024. Sinh viên Lý Thị Mai, đại diện cho sinh viên của HVDT phát biểu, bày tỏ tình cảm, tri ân và lòng biết ơn đối với Thầy giáo, Cô giáo trong ngày Lễ trọng đại. HVDT đã trao quà và hoa cho các em sinh viên đạt kết quả cao trong học tập và tổ chức chia tay cho các đồng chí Lãnh đạo cấp phòng đã nghỉ hưu theo chế độ.

Đồng chí Nông Thị Hà, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT và GS.TS Trần Trung, Giám đốc HVDT  trao quà, hoa cho các em sinh viên đạt kết quả trong trong học tập

 và chia tay các đồng chí Lãnh đạo cấp phòng đã nghỉ hưu

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em sinh viên biểu diễn đã mang lại không khí vui tươi trong Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và khai giảng năm học 2023-2024. Thầy giáo, Cô giáo của HVDT với quyết tâm cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo; các em sinh viên nỗ lực học tập, rèn luyện vì ngày mai lập thân, lập nghiệp.

Một số tiết mục văn nghệ do các em sinh viên biểu diễn

                                                                                       Thu phương

 

 

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ

+ 0912.205.509
+ 0829.638.068