Học viện Dân tộc tổ chức đưa sinh viên K1, 2 ngành kinh tế giáo dục vùng dân tộc thiểu số đi tham quan thực tế tại tỉnh Thái Nguyên.

30/11/2022

Nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp theo Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của ngành giáo dục, Từ ngày 28-30/11/2022, Học viện Dân tộc đã tổ chức  đưa sinh viên K1,2 ngành kinh tế giáo dục vùng dân tộc thiểu số đi tham quan thực tế tại tỉnh Thái Nguyên.

Tại buổi tham quan thực tế, các em sinh viên được  học hỏi trải nghiệm thực tế tại tỉnh Thái Nguyên, công ty Cổ phần chè Hà Thái nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về khởi nghiệp, môi trường làm việc trong tương lai; tạo cơ hội lắng nghe chia sẻ về các kỹ năng, vị trí công việc và mô hình cơ cấu tổ chức của công ty; cơ hội nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên; được thử đảm nhiệm ở một số vị trí công việc, đề xuất ra một số quyết định mang tính định hướng phát triển công ty để xem được những mặt thuận lợi, khó khăn hay không phù hợp. Tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp, giúp sinh viên định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong nước và khu vực.

Một số hình ảnh tại chuyến đi.

Thu Phương