Học viện Dân tộc khai mạc Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên Khóa 3, năm học 2023-2024

18/09/2023

     Thực hiện Kế hoạch số 68/KH-HVDT ngày 30/8/2023 của Học viện Dân tộc về việc tổ chức Tuần sinh hoạt công dân -  sinh viên năm học 2023-2024, sáng ngày 18/9/2023, Học viện Dân tộc đã khai mạc Tuần sinh hoạt công dân sinh viên Khóa 3, năm học 2023-2024. Tham dự buổi khai mạc có PGS.TS.Nguyễn Viết Hưng, Phó Giám đốc Học viện Dân tộc (HVDT), đại diện lãnh đạo các Khoa, phòng chuyên môn, các giảng viên giảng dạy cùng toàn thể sinh viên khóa 3 ngành Kinh tế giáo dục vùng dân tộc thiểu số năm học 2023-2024 của Học viện.

Tập thể K3 Ngành kinh tế giáo dục vùng Dân tộc thiểu số

năm học 2023-2024

     Phát biểu khai mạc, ThS. Đỗ Thị Thu Hiên, Phó trưởng Phòng Tổ chức cán bộ nhiệt liệt chào đón các tân sinh viên khóa 3 đã trúng tuyển và theo học tại HVDT. Đồng thời, nhấn mạnh: trước yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội cũng như của vùng DTTS và MN, việc lựa chọn con đường vào giảng đường đại học không phải là cách duy nhất nhưng lại là một trong những cách tốt nhất và bền vững nhất để các sinh viên trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cơ bản, cần thiết trước khi bước vào hành trình lập nghiệp. Bởi vậy, tuần sinh hoạt công dân sẽ giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức, trách nhiệm của công dân - sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện tại HVDT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đạo tạo.

     Mở đầu tuần sinh hoạt, PGS.TS. Nguyễn Viết Hưng  Phó Giám đốc Học viện vui mừng vì các em sinh viên đã lựa chọn đào tạo tại HVDT. Đây là ngôi trường duy nhất được Đảng, Chính phủ và Nhà nước giao nhiệm vụ nghiên cứu, đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế  xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng khó khăn trong cả nước.

     Theo Kế hoạch, Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên sẽ được cung cấp thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế; chính sách mới về giáo dục - đào tạo;  giới thiệu về Học viện, Chiến lược phát triển Học viện và phương hướng nhiệm vụ năm học 2023-2024; triển khai thực hiện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; quyền lợi, nghĩa vụ của công dân - sinh viên trong việc thực hiện quy chế, quy định đào tạo, giáo dục chính trị, chế độ chính sách; khen thưởng, kỷ luật về công tác sinh viên; những nội dung được phổ biến, hướng dẫn nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của sinh viên trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như quy định của cơ sở giáo dục đại học.

Tuần sinh hoạt công dân của sinh viên năm học 2023-2024

     Sau phần khai mạc, sinh viên đã được nghe PGS.TS. Nguyễn Viết Hưng giới thiệu về Học viện và Chiến lược phát triển HVDT; một số nội dung công tác trọng tâm của Học viện năm học 2023-2024. Các chuyên đề khác sẽ được thầy, cô trao đổi, phổ biến tới sinh viên trong buổi lên lớp tiếp theo.                

     Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên sẽ diễn ra từ ngày 18 tháng 9 đến 22 tháng 9 năm 2023, sinh viên sẽ tham gia thảo luận, đối thoại, viết bài thu hoạch, đánh giá. Kết quả hoàn thành Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên  năm học 2023-2024 là một trong những tiêu chí để đánh giá kết quả rèn luyện và xét danh hiệu thi đua cho sinh viên năm học 2023 – 2024. Tập thể lãnh đạo, giảng viên Học viện Dân tộc luôn sẵn sàng đồng hành cùng các em sinh viên và mong rằng các em vững vàng tiến bước, tự tin chinh phục các mục tiêu và ước mơ của mình./.

                                                                                                                      

    Phạm Hiếu

 

 

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ

+ 0912.205.509
+ 0829.638.068