Học viện Dân tộc họp  kế hoạch đào tạo trình độ đại học hệ chính quy theo Quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

12/02/2020

Ngày 12/2/2020 tại Hà Nội, Học viện Dân tộc tổ chức Họp triển khai kế hoạch đào tạo trình độ đại học hệ chính quy theo Quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạoTham dự buổi họp có PGS.TS Bế Trung Anh, Phó Giám đốc Học viện, chủ trì cuộc họpcùng toàn thể giảng viên Học viện Dân tộc.

Toàn cảnh buổi họp

Triển khai Quyết định số 134/QĐ- BGD&ĐT, ngày 15/01/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phòng Đào tạo, Học viện Dân tộc đã dự thảo Đề án tuyển sinh năm 2021 cho ngành Kinh tế Giáo dục. Theo dự thảo Đề án  năm 2021 Học viện Dân tộc dự kiến tuyển sinh  550 chỉ tiêu theo Chương trình giáo dục đại học tiêu chuẩn và tuyển sinh theo 4 hình thức: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021; Xét tuyển theo kết quả quá trình học tập THPT; Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực 2021 của Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng năm 2021 và xét tuyển thẳng. Dành 50% chỉ tiêu tuyển sinh theo kết quả quá trình học tập THPT (30% dành  cho các trường THPT ký kết, 20% dành cho các trường PTTH còn lại); 20% dành cho các chỉ tiêu xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021. 30% chỉ tiêu dành cho đối tượng tuyển thẳng (trong đó: 20% dành cho đối tượng tuyển thẳng thí sinh là người DTTS ở Diện 3, 4; 10% dành cho các đối tượng tuyển thẳng còn lại).

Phát biểu ý kiến đóng góp tại cuộc họp các đại biểu đánh giá cao sự chuẩn bị nghiêm túc, tinh thần làm việc trách nhiệm của phòng Đào tạo trong quá trình xây dựng các dự thảo. Tuy nhiên các dự thảo nhiều điểm còn thiếu sót cần phải cân nhắc kỹ và bổ sung, hoàn thiện  cho phù hợp với điều kiện thực tế của Học viện dân tộc hiện nay.

Kết luận tại cuộc họp, Phó Giám đốc Bế Trung Anh, Chủ trì cuộc họp yêu cầu, phòng Đào tạo, các đơn vị trực thuộc có liên quan, các giảng viên hoàn thiện dự thảo theo ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự cuộc họp; tiếp tục đánh giá, rút kinh nghiệm những việc đã làm được và chưa làm được; đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, nâng cao hiệu quả hoạt động để Học viện Dân tộc đáp ứng tốt nhu cầu tuyển sinh học viên, sinh viên  trình độ đai học trong thời gian tới.

Phạm Hiếu