“Học viện Dân tộc - Nơi bắt đầu hành trình khởi nghiệp”

16/11/2023

     Đó là khẳng định của PGS.TS Nguyễn Viết Hưng, Phó Giám đốc Học viện Dân tộc tại buổi sinh hoạt chuyên đề cho sinh viên Học viện Dân tộc năm 2023  vừa được tổ chức vào ngày 15/11/2023. Buổi sinh hoạt chuyên đề được phòng Đào tạo và Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Dân tộc phối hợp tổ chức. Tham dự buổi sinh hoạt còn có các giảng viên cùng các em sinh viên của toàn Học viện Dân tộc

     Buổi sinh hoạt chuyên đề được tổ chức nhằm mục đích: Thực hiện công tác giáo dục phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên nhằm hình thành, rèn luyện và phát triển phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống văn minh, tiến bộ, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên của Học viện Dân tộc.Tạo diễn đàn để Ban Giám đốc, các phòng, khoa và Đoàn Thanh niên Học viện có điều kiện trao đổi với sinh viên Học viện Dân tộc về nguyên lý giáo dục của Học viện cũng như đưa ra các định hướng trong việc học tập và các hoạt động của đoàn thể. Và định hướng nghề nghiệp trong tương lai theo Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 04/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên.

 

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

     Tại buổi sinh hoạt chuyên đề các em sinh viên đã được đại diện lãnh đạo Học viện Dân tộc tuyên truyền, giáo dục nhận thức, hành vi, thói quen của lối sống văn minh, tiến bộ, phù hợp với bản sắc dân tộc Việt Nam cho sinh viên Học viện. Tổ chức đối thoại cho sinh viên Học viện với Ban Giám đốc, Phòng, khoa chuyên môn cũng như Đoàn Thanh niên Học viện về các vấn đề trong phạm vi Học viện quản lý. Đảm bảo việc thực hiện quy chế dân chủ trong Học viện; nâng cao nhận thức của sinh viên về nghề nghiệp tương lai.

 

PGS.TS Nguyễn Viết Hưng, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề

     Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt chuyên đề, PGS.TS Nguyễn Viết Hưng, Phó Giám đốc Học viện bày tỏ niềm vui mừng khi được gặp các em tại buổi sinh hoạt này và khẳng định: Bắt đầu từ ngày hôm nay các em chính thức là một phần trong lịch sử hình thành và phát triển của Học viện Dân tộc, chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng, bồi đắp và viết tiếp bề dày của Học viện, đưa Học viện từng bước trở thành cái nôi hàng đầu trong việc đào tạo đội ngũ nhân lực vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Các em đã và đang bước vào một chặng đường mới, một môi trường hoàn toàn mới, với nhiều bỡ ngỡ, nhiều băn khoăn. Chúng ta đến đây từ rất nhiều các miền quê khác nhau, tôi biết các em có rất nhiều sự lựa chọn trong con đường định hướng tương lai nhưng các em đã tin tưởng lựa chọn Học viện Dân tộc là nơi bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình. Phó Giám đốc tin tưởng rằng  bằng tất cả những nỗ lực, cố gằng của mình tất cả các em sẽ trở thành những công dân gương mẫu, tận tâm và cống hiến hết mình cho xã hội. Trên chặng đó, Học viện Dân tộc sẽ là người bạn lớn, là niềm tự hào đối với tất cả các em. Chúc cho ngôi nhà chung Học viện ngày một lớn mạnh và trở thành điểm tựa công lý cho tất cả mọi người.

 

     Cũng trong buổi sinh hoạt chuyên đề trên trên, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học cũng tổ chức giao lưu giữa các khóa sinh viên trong Học viện Dân tộc để gia tăng tính đoàn kết cũng như tương trợ nhau trong quá trình học tập.

Phạm Hiếu

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ

+ 0912.205.509
+ 0829.638.068