Bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc cho viên chức Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn năm 2024

13/08/2024

Ngày 11/8/2024,  Học viện Dân tộc (HVDT) phối hợp với Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn tổ chức bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc cho viên chức năm 2024. Tham dự có GS.TS. Trần Trung, Giám đốc HVDT, Ban Giám hiệu trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương, Ban tổ chức lớp học và các học viên tham gia lớp Bồi dưỡng.

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS. Trần Trung, Giám đốc HVDT nhấn mạnh: Thông qua chương trình học tập, học viên được bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng về dân tộc, công tác dân tộc, văn hóa dân tộc; tình hình thực hiện chính sách dân tộc và các vấn đề cơ bản, cấp bách ở vùng dân tộc thiểu số hiện nay. Lĩnh vực dân tộc, công tác dân tộc mang tính chất đa ngành, đa lĩnh vực, đề nghị các đồng chí học viên tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu thêm qua thực tiễn ở địa phương… Qua lớp Bồi dưỡng giúp học viên hiểu rõ hơn về công tác dân tộc, xác định tư tưởng, thái độ đúng đắn về công tác dân tộc, về quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về dân tộc, qua đó vận dụng vào thực tiễn trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

GS.TS Trần Trung, Giám đốc Học viện Dân tộc chụp ảnh lưu niệm cùng các Học viên lớp Bồi dưỡng

GS.TS. Trần Trung chúc mừng các thầy cô giáo của Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc. Sự thành công của lớp Bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc cho viên chức Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn là kết quả của sự quan tâm, phối hợp chỉ đạo nhiệt tình giữa các đơn vị, sự nhiệt tình trách nhiệm của các đồng chí giảng viên, sự nỗ lực của các đồng chí học viên.

Tại Lễ bế giảng, Ban tổ chức đã trình bày báo cáo tổng kết của lớp Bồi dưỡng. Theo báo cáo lớp được tổ chức trong 05 ngày, với 7 chuyên đề bồi dưỡng; các đồng chí giảng viên chuẩn bị tốt bài giảng, nhiệt tình, trách nhiệm trong giảng dạy, có kinh nghiệm thực tiễn tốt, truyền tải kiến thức, kỹ năng cho học viên; Học viên chủ động, tích cực tham gia học tập, thực hiện tốt nội quy, quy chế của Học viện Dân tộc;  Ban tổ chức lớp nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác tổ chức, quản lý lớp nghiêm túc, đạt mục tiêu, kế hoạch đề ra; Ban tổ chức lớp cũng đã trao đổi, lấy ý kiến góp ý của học viên và đã nhận được nhiều ý kiến góp ý quý báu.

Lớp Bồi dưỡng có 24/24 học viên (tỷ lệ 100%) đủ điều kiện được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc.

Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc