Tin tức
Quyết tâm thực hiện thành công Chiến lược phát triển Học viện Dân tộc giai đoạn 2021 – 2030 Ngày 29/12/2021, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã ký Quyết định số 893/QĐ-UBDT phê duyệt Chiến lược phát triển Học viện Dân tộc giai đoạn 2021 – 2030. Đây là dấu ấn quan trọng, có ý nghĩa lớn đối với Học viện Dân tộc trong hành trình thực hiện sứ mạng: Nghiên cứu về các dân tộc, chiến lược và chính sách dân tộc; bồi dưỡng kiến thức dân tộc và dạy tiếng dân tộc thiểu số (DTTS) cho cán bộ, công chức, viên chức trong nước và quốc tế; đào tạo đại học, sau đại học góp phần phát triển nguồn nhân lực trình độ cao vùng DTTS và miền núi. Với tất cả tâm huyết, năm 2022 này, Đảng bộ bộ phận Học viện Dân tộc bắt tay triển khai thực hiện Chiến lược với quyết tâm sớm đạt được các mục tiêu đã đề ra cho từng giai đoạn.
Tiếp tục vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong xây dựng tổ chức cơ sở Đảng ở Đảng bộ Học viện Dân tộc hiện nay Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Người đã xây dựng và rèn luyện Đảng ta thành một Đảng cách mạng chân chính. Trong công tác xây dựng Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chú trọng đến vai trò của tổ chức cơ sở Đảng, Người nói: "Chi bộ là nền móng của Đảng, chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt",  “Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do đảng viên đều tốt". Vì vậy, quán triệt và vận dụng sáng tạo tư tưởng của Người về xây dựng tổ chức cơ sở đảng là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác xây dựng Đảng ở Đảng bộ bộ phận Học viện Dân tộc hiện nay.
Đại hội Đảng bộ bộ phận Học viện Dân tộc, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Đại hội Đảng bộ bộ phận Học viện Dân tộc, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Trong hai ngày 17, 18/6/2020, tại Học viện Dân tộc (HVDT) Đảng bộ bộ phận HVDT tổ chức Đại hội Đảng bộ bộ phận HVDT, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch và Tổ thư ký; thông qua Chương trình, quy chế làm việc của Đại hội; thông báo kết quả duyệt hồ sơ Đại hội Đảng bộ bộ phận HVDT của Ban thường vụ Đảng ủy cơ quan Ủy ban Dân tộc (UBDT). Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nông Quốc Tuấn - Ủy viên Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT; đồng chí Trần Tuấn Anh, Phó chánh Văn Phòng Ban cán sự Đảng và Đảng ủy cơ quan UBDT cùng toàn thể các đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ bộ phận HVDT.
Chi bộ Khối Viện tổ chức Lễ kết nạp đảng viên
Chi bộ Khối Viện tổ chức Lễ kết nạp đảng viên Được sự giúp đỡ của Đảng Ủy, Công đoàn và Chi đoàn Học viện Dân tộc (HVDT) trong việc bồi dưỡng phát triển đảng viên, cùng sự nghiêm túc trong quá trình tu dưỡng, rèn luyện của quần chúng. Ngày 26/03/2020, tại HVDT Khu đô thị Dream Town, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Chi bộ Khối Viện long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng ưu tú Bùi Thùy Trang, công tác tại Viện Chiến lược và Chính sách dân tộc. Dự Lễ kết nạp đảng viên có đồng chí Trần Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Ủy ban Dân tộc, Bí thư Đảng ủy, Quyền Giám đốc HVDT; đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Đảng Ủy viên HVDT cùng toàn thể các đồng chí đảng viên, đoàn viên ưu tú thuộc Chi bộ Khối Viện.
Đại hội Chi bộ Khối khoa số 2 nhiệm kỳ 2020 - 2022
Đại hội Chi bộ Khối khoa số 2 nhiệm kỳ 2020 - 2022 Ngày 20/03/2020, tại Học viện Dân tộc (HVDT) Chi bộ Khối Khoa số 2 tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ 2, nhiệm kỳ 2020 - 2022. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí La Đức Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ bộ phận Học viện Dân tộc, Trưởng khoa Sau Đại học; các đồng chí trong Đảng ủy HVDT; cấp ủy các Chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên trong Chi bộ Khối Khoa số 02 cùng tham dự.
Lễ kết nạp Đảng viên mới của Chi bộ Khối Trung tâm, Học viện Dân tộc
Lễ kết nạp Đảng viên mới của Chi bộ Khối Trung tâm, Học viện Dân tộc Trong những năm qua, Chi bộ Khối Trung tâm Học viện Dân tộc luôn quan tâm công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới, và xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Từng bước tăng cường sức chiến đấu và bảo đảm tính kế thừa, phát triển liên tục của Đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh.Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Bộ phận Học viện Dân tộc (HVDT), ngày 2/12/2019 tại Hội trường HVDT, Chi bộ Khối Trung tâm tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới.