Hội nghị triển khai nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của sinh viên

12/03/2024

Ngày 12/3/2024, tại trụ sở Học viện Dân tộc (HVDT) Khu đô thị Dream Town, đường 70, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, HVDT tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của sinh viên. Chủ trì Hội nghị, TS. Phạm Xuân Hoàng, Phó Giám đốc HVDT; tham dự có Lãnh đạo các Khoa, cố vấn học tập, Lãnh đạo và chuyên viên chuyên quản Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế cùng sinh viên Khóa 1, 2, 3 ngành Kinh tế giáo dục vùng dân tộc thiểu số.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo TS. Phạm Xuân Hoàng, việc hình thành và phát triển năng lực nghiên cứu khoa học (NCKH) đối với sinh viên là rất cần thiết, nâng cao khả năng tư duy logic, rèn luyện kỹ năng đọc, viết, trình bày báo cáo khoa học…giúp thầy, cô phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, đáp ứng yêu cầu đào tạo nhân lực trình độ cao.

Tại Hội nghị, sinh viên được nghe Lãnh đạo Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế phổ biến Quy định về hoạt động NCKH của sinh viên HVDT; hướng dẫn quy trình tham gia NCKH. Phần thảo luận, sinh viên đã đưa ra nhiều câu hỏi và được thầy, cô, cố vấn học tập trao đổi, làm rõ, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm NCKH với những nội dung về lựa chọn đề tài nghiên cứu; thầy, cô hướng dẫn theo chuyên môn; nguồn tài liệu tham khảo; thành viên tham gia và hỗ trợ kinh phí để sinh viên thực hiện …

Một số hình ảnh phần thảo luận giữa sinh viên và thầy, cô

Kết luận Hội nghị, TS. Phạm Xuân Hoàng ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của thầy, cô trong việc hướng dẫn sinh viên tham gia hoạt động NCKH cũng như tinh thần học hỏi, rèn luyện của sinh viên. Ban Giám đốc và thầy, cô của HVDT luôn khuyến khích, tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ sinh viên tham gia hoạt động NCKH nhằm nâng cao các kỹ năng, xây dựng và triển khai dự án khởi nghiệp, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Thu Phương