Hội nghị giao ban công tác tháng 9 năm 2019

04/09/2019

Ngày 04/9/2019, tại trụ sở Học viện Dân tộc (HVDT) tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 9 năm 2019. Đồng chí Trần Trung - Quyền Giám đốc Học viện chủ trì Hội nghị. Tham dự có toàn thể lãnh đạo các đơn vị trực thuộc HVDT.

Đồng chí Trần Trung - Quyền Giám đốc Học viện chủ trì Hội nghị

Thay mặt Ban Giám đốc, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Chánh Văn phòng Học viện trình bày dự thảo báo cáo kết quả công tác chỉ đạo, điều hành của HVDT: Trong tháng 8/2018, Ban Giám đốc Học viện đã bám sát các các quyết định Ủy ban Dân tộc tập trung chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ kế hoạch tháng 8 năm 2019, đã hoàn thành 220/223 nhiệm vụ.

Về phương hướng công tác tháng 9, HVDT nghiêm túc thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao theo Quyết định số 797/QĐ-UBDT ngày 28/12/2018 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc về việc giao dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2019 cho Học viện Dân tộc; Quyết định số 55/QĐ-UBDT ngày 01/02/2019 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc về phê duyệt kế hoạch triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 của Học viện và Quyết định số 36/QĐ-HVDT ngày 28/02/2019 của Học viện về ban hành kế hoạch công tác năm 2019 của HVDT cụ thể như sau:  Công tác Tổ chức, cán bộ có: Hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhu cầu thi nâng ngạch công chức và thi thăng hạng viên chức hành chính năm 2019. Hoàn thiện Kế hoạch tổ chức thi thăng hạng viên chức hành chính từ hạng IV lên hạng III của Ủy ban Dân tộc. Ban hành hướng dẫn triển khai thực hiện khoán việc cho viên chức và người lao động của Học viện đảm bảo 5 rõ (rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ sản phẩm, rõ trách nhiệm). Tổ chức xét chuyển ngạch, thăng hạng cho viên chức. Về công tác thông tin, thư viện: Đầu mối tham mưu triển khai thực hiện các hoạt động theo Quyết định số 414/QĐ-TTg ngày 12/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ. Tham mưu xây dựng kế hoạch tổ chức đào tạo, bồi dưỡng trực tuyến trên nền tảng CNTT, xây dựng cơ sở dữ liệu, thư viện khoa học công nghệ của ngành đặt tại Học viện.  Về công tác bồi dưỡng: Trình phê duyệt chương trình bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc cho công chức, viên chức thuộc Đề án 771. Tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức dân tộc cho giảng viên, báo cáo viên cho các bộ, ngành, địa phương phục vụ thực hiện nhiệm vụ theo Quyết định số 771/QĐ-TTg. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức dân tộc, tiếng dân tộc cho cán bộ, công chức, viên chức theo 4 nhóm đối tượng theo Quyết định số 771/QĐ-TTg ngày 26/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Về Công tác đào tạo: Nghiên cứu, tổng hợp các điều kiện thủ tục mở ngành đào tạo sau đại học theo cơ chế đặc thù. Tham mưu thực hiện Hội thảo:"Chia sẻ kinh nghiệm về công tác dân tộc, tổ chức giao lưu nhân dân giữa đại biểu DTTS, người có uy tín sinh sống dọc tuyến biên giới Việt Nam-Lào”.

Kết luận Hội nghị, Đồng chí Trần Trung - Quyền Giám đốc Học viện ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các đơn vị trong Học viện, đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong tháng 8 vừa qua. Yêu cầu các đơn vị trực thuộc tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong tháng 9, bám sát Quyết định 36 để trình phê duyệt kế hoạch, dự toán; tập trung giải quyết một số nội dung về công tác cán bộ như tổ chức xét chuyển ngạch, thăng hạng cho viên chức;  tham mưu thành lập Ban Tổ chức hoặc Tổ công tác của Học viện để thực hiện các nội dung trong Đề án Đón đoàn cấp cao Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước tổ chức thực hiện tại tỉnh Nghệ An từ ngày 16-19/10/2019; Tham mưu cho Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc triển khai văn bản phối hợp với Đại học Thái Nguyên để tổ chức các lớp đào tạo thạc sĩ ứng dụng cho các tỉnh vùng dân tộc thiểu số; Tổ chức các hoạt động của Đề án 771: trình Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban phê duyệt chương trình tài liệu; Tổ chức tập huấn bồi dưỡng giảng viên, báo cáo viên; Tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho đối tượng 3 và đối tượng 4; Tổ chức Hội thảo tiếng dân tộc; Chuẩn bị nội dung làm việc với Bộ Nội vụ về hồ sơ đề nghị giao tăng chỉ tiêu biên chế cho Học viện Dân tộc.… rà soát,  đảm bảo thực hiện chế độ chính sách kịp thời, đúng quy định đối với công chức, viên chức, người lao động trong Học viện, cam kết xây dựng đội ngũ công chức, viên chức đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao./.

Phạm Hiếu